Bình Thuận phát triển hạ tầng thu hút đầu tư, đất nền Địa ốc Alibaba như Hổ mọc thêm cánh

0
472

Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo số 1772/QĐ-TTg. Theo đó, để phát triển kịp tầm nhìn quy hoạch, Bình Thuận đang đẩy mạnh triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông.

Thực tế cho thấy, việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông chính là đòn bẩy mạnh mẽ nhất thúc đẩy kinh tế du lịch của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ. Toàn tỉnh đang có mạng lưới giao thông đa dạng phong phú từ đường bộ, đường sắt tới hàng không và đường thủy, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách.

Đường bộ với các tuyến quốc lộ 1A, 28, 28B, quốc lộ 55 và tuyến đường cao tốc Bắc – Nam kết nối các điểm du lịch của Bình Thuận với các trọng điểm phát triển du lịch ở TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa), các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Đà Lạt, Lâm Đồng và Tây Nguyên với các tỉnh phía Bắc. Năm 2020, khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động thì thời gian di chuyển từ TP.HCM chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

Hệ thống đường sắt Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao đang khởi công giúp kết nối đến Bình Thuận với các tỉnh phía Bắc cũng như phía Nam. Theo quyết định, Bình Thuận có thêm hoạch định xây dựng tuyến đường du lịch biển, kết nối với các tuyến du lịch đường biển trong nước và quốc tế.

Bình Thuận phát triển hạ tầng thu hút đầu tư, đất nền Địa ốc Alibaba như Hổ mọc thêm cánh
Bình Thuận phát triển hạ tầng thu hút đầu tư, đất nền Địa ốc Alibaba như Hổ mọc thêm cánh

Được nâng mức vốn đầu tư lên 10.000 tỷ, Sân bay Phan Thiết sẽ trở thành một trong 3 sân bay lớn của miền Trung rút ngắn thời gian dịch chuyển, thu hút du khách đến với Bình Thuận. Sau năm 2025, tuyến đường hàng không từ sân bay Phan Thiết sẽ được phát triển, khai thác.

Hưởng lợi từ việc phát triển hạ tầng giao thông, Hàm Tân sẽ nhanh chóng phát triển trở thành một trong những vùng kinh tế trọng tâm của tỉnh Bình Thuận.

Từ tháng 6 đến này, Tập đoàn Địa ốc Alibaba đã triển khai 2 dự án ở Hàm Tân. Là một trong 2 dự án mà Tập đoàn đang phát triển, Ali Venice City mang kiến trúc không gian Ý, một đất nước được bao bọc xung quanh bởi biển. Dự án có quy mô 8752 nền, sản phẩm đa dạng phong phú có quy mô nền 100m2, 500m2 với giá bán khá mềm so với các thị trường khác của tỉnh hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường bất động sản Hàm Tân”, ông Phan Thành Trí – Q.GĐCN Diamond Land thuộc Tập đoàn Địa ốc Alibaba chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here