Đến lần 3 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực mới được UBND xã Tóc Tiên tiếp nhận

0
486

Sau hai lần gửi đơn khiếu nại đến UBND xã Tóc Tiên (Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu bị từ chối thì hôm qua, 09/7, đơn của ông Nguyễn Thái Lực đã được UBND xã Tóc Tiên tiếp nhận và thông báo thời gian trả kết quả là ngày 16/8/2019.

Theo thông tin ghi nhận từ Bộ phận Pháp lý của Tập đoàn Địa ốc Alibaba, ngày 05/7/2019, được sự ủy quyền của ông Nguyễn Thái Lực, chuyên viên pháp lý Tập đoàn Địa ốc Alibaba Dương Phú Thịnh đã đến UBND xã Tóc Tiên (Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu) để nộp đơn khiếu nại đối với quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên – ông Thân Đăng Phong. Tuy nhiên, phía UBND xã Tóc Tiên từ chối nhận đơn khiếu nại và yêu cầu người đại diện của ông Nguyễn Thái Lực nộp đơn khiếu nại vào tuần sau.

Theo như lịch hẹn, ngày 08/7/2019, người đại diện theo pháp luật của ông Nguyễn Thái Lực tiếp tục đến UBND xã Tóc Tiên để nộp đơn khiếu nại. Nhưng phía UBND xã Tóc Tiên không tiếp nhận hồ sơ vì lý do người phụ trách tiếp nhận hồ sơ không có mặt tại UBND xã Tóc Tiên. Sau hai lần đến nộp hồ sơ khiếu nại nhưng không được tiếp nhận, ông Nguyễn Thái Lực quyết định gửi đơn khiếu nại đến UBND xã Tóc Tiên qua đường bưu điện và gửi đơn khiếu nại đến UBND Thị xã Phú Mỹ.

Thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và mong muốn làm rõ những vấn đề còn vướng mắc với cơ quan chức năng, đến chiều 09/7/2019 người đại diện của ông Nguyễn Thái Lực tiếp tục đến UBND xã Tóc Tiên để nộp đơn khiếu nại. Lần này, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực mới được tiếp nhận và UBND xã Tóc Tiên sẽ thông báo kết quả xử lý vào ngày 16/8/2019.

Đến lần thứ ba đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực mới được UBND xã Tóc Tiên tiếp nhận
Sau hai lần đến nộp hồ sơ khiếu nại nhưng không được tiếp nhận, ông Nguyễn Thái Lực quyết định gửi đơn khiếu nại đến UBND xã Tóc Tiên qua đường bưu điện và gửi đơn khiếu nại đến UBND Thị xã Phú Mỹ.

Chuyên viên pháp lý Dương Phú Thịnh cho biết: Trước đó ông Nguyễn Thái Lực nhiều lần gửi đơn đến UBND Thị xã Phú Mỹ đề nghị UBND sắp xếp buổi làm việc giữa ông Nguyễn Thái Lực với Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ nhằm làm rõ về quyết định thực hiện cưỡng chế của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên. Đồng thời, yêu cầu phía UBND cung cấp hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến việc tống đạt quyết định cưỡng chế đối với phần đất của ông Nguyễn Thái Lực.

Đến lần 3 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực mới được UBND xã Tóc Tiên tiếp nhận
Chiều 09/7/2019 người đại diện của ông Nguyễn Thái Lực tiếp tục đến UBND xã Tóc Tiên để nộp đơn khiếu nại. Lần này, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực mới được tiếp nhận và UBND xã Tóc Tiên sẽ thông báo kết quả xử lý vào ngày 16/8/2019

Cụ thể, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thái Lực có nội dung như sau:
Khiếu nại về trình tự, thủ tục tiến hành quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên không đúng quy định pháp luật khi chưa có biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế đối với các thửa đất số 60 cho đến thửa đất số 96 của tờ bản đồ số 10 mà đã tiến hành cưỡng chế. Biên bản 02/BB-VPHC, quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 18/QĐ-XPVPHC và quyết định cưỡng chế số 98/QĐ-CCP của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cưỡng chế đối với thửa đất số 133, 248, 249, 139 tờ bản đồ số 17 không đúng số thửa trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông Nguyễn Thái Lực đứng tên.
Ra quyết định cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả với diện tích đất của ông Nguyễn Thái Lực không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên.
UBND xã Tóc Tiên chỉ cung cấp bản photo hồ sơ liên quan đến ông Nguyễn Thái Lực mà không cung cấp các giấy tờ giao nhận tống đạt hồ sơ liên quan đến việc cưỡng chế.
Do đó, ông Nguyễn Thái Lực đã đề đơn gửi đến UBND xã Tóc Tiên yêu cầu xem xét 3 nội dung nêu trên và kiến nghị thu hồi quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cũng như bồi thường toàn bộ thiệt hại gây ra do thực hiện cưỡng chế sai quy trình, thủ tục theo quy định pháp luật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here