Địa ốc Alibaba kiến tạo điều gì tại thủ phủ du lịch Bình Thuận?

0
483

Được kỳ vọng sẽ trở thành thủ phủ du lịch nhưng ngành du lịch của Bình Thuận vẫn chưa tạo nên chỗ đứng cho riêng mình trên thị trường du lịch của cả nước. Tập đoàn Địa ốc Alibaba nhìn thấy hạn chế ấy nên đã mạnh tay đầu tư bất động sản tại đây, góp phần thúc đẩy tiềm năng nghỉ dưỡng, du lịch tăng cao.

Tổng kết cuối năm 2018, Bình Thuận đạt 5,8 triệu lượt khách, Đà Nẵng hơn 7,6 triệu lượt khách và Khánh Hòa 6 triệu lượt khách. Số liệu trên cho thấy Bình Thuận có tiềm năng du lịch rất lớn, không kém cạnh so với các thị trường du lịch nổi bật khác. Đây là một trong những lợi thế ấn tượng thu hút nhà đầu tư.

Tuy nhiên nguồn cung khách sạn vẫn còn hạn chế, vào mùa cao điểm du lịch hay xảy ra hiện tượng cháy phòng. Tại Khánh Hòa khách sạn 4-5 sao có khoảng 19.000 phòng, Đà Nẵng khoảng 17.500 phòng, nhưng hiện toàn tỉnh Bình Thuận chỉ có 129 cơ sở lưu trú với 1.682 phòng xếp hạng từ 1-5 sao. Theo đánh giá từ giới chuyên gia, công suất thuê phòng tại khu vực Phan Thiết, Bình Thuận đạt 65%, tương đương với Hạ Long – Phú Quốc và cao hơn so với Nha Trang, Đà Nẵng.

Địa ốc Alibaba kiến tạo điều gì tại thủ phủ du lịch Bình Thuận
Địa ốc Alibaba kiến tạo điều gì tại thủ phủ du lịch Bình Thuận

Tiềm năng là thế nhưng đến nay Bình Thuận vẫn chưa có bước nhảy vọt nào. Vì sao lại có điều này? Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, có sự ì ạch này là do quy hoạch chồng chéo quy hoạch khiến cho các doanh nghiệp đầu tư bối rối.

Trước năm 2007, nhiều nhà đầu tư đã đến đầu tư vào xây các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp theo lời kêu gọi của UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến năm 2007, chủ đầu tư các dự án resort này bỗng nhận được thông báo dừng tất cả các hoạt động xây dựng để thu hồi đất xây dựng cảng. Đến tháng 2/2013, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng dự án này lại, giao các bộ liên quan phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận giải quyết hậu quả thiệt hại cho các nhà đầu tư du lịch.

Thêm vào đó là hạ tầng giao thông tại tỉnh chưa được đầu tư mở rộng, hạn chế lượng du khách đến với Bình Thuận. Năm 2019 là một năm bùng nổ về hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Thuận, hàng loạt phê duyệt xây dựng nâng cấp các siêu dự án giao thông được thông qua như: nâng vốn sân bay Phan Thiết, Cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 1A, Quốc lộc 55, và nhiều tuyến đường nội tỉnh khác.

Với Ali Venice City, Địa ốc Alibaba muốn mang một màu sắc mới cho thị trường du lịch Bình Thuận. Từ dự án, quý khách có thể khám phá một nước Ý thu nhỏ với những con đường lát đá, cây xanh được phủ toàn bộ dự án. Siêu dự án có quy mô 179ha với giá bán chỉ từ 190 triệu/100m2 sẽ là đòn bẩy thúc đẩy du lịch địa phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here